RYO DESIGN STUDIO
CÔNG VIÊN ĐẢO NỔI HỒ GIA NGHĨA TỈNH ĐẮK NÔNG
CÔNG VIÊN ĐẢO NỔI HỒ GIA NGHĨA TỈNH ĐẮK NÔNG

. Vị trí: Hồ Gia Nghĩa, Thị Xã Đắk Nông

. Năm: 2018

. Trạng thái: Thiết kế ý tưởng

. Khách hàng: Sở Xây Dựng Tỉnh Đắk Nông

. Quản lý dự án: N/V

. Diện tích: ~ 2,04 ha

. Tổng diện tích sàn: N/V

. Mật độ xây dựng: N/V


CÔNG VIÊN ĐẢO NỔI HỒ GIA NGHĨA

Phương án thiết kế ý tưởng

Bài dự thi đã đoạt giải 3 trong cuộc thi tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc đảo nổi hồ trung tâm Gia Nghĩa của Sở Xây Dựng tỉnh Đắk Nông vào tháng 7/2018.

Thị xã Gia Nghĩa là đô thị trung tâm văn hóa, kinh tế xã hội của tỉnh Đắk Nông. Từ khi thành lập, thị xã được quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, các công trình phục vụ việc hình thành và phát triển đô thị trong đó phát triển văn hóa, thể thao và du lịch đã đạt được những bước tiến đáng kể. Tuy nhiên, việc xây dựng các công trình văn hóa, khu vui chơi giải trí, quảng trường, công viên chưa được đầu tư đúng mức,... dẫn đến thiếu các khu chức năng phục vụ hoạt động sinh hoạt chính trị, kinh tế và nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí của người dân.

Trong những năm gần đây, việc phát triển không gian công cộng (công viên, hoa viên, cây xanh đô thị,...) ở thị xã Gia Nghĩa đã nhận được sự quan tâm từ các cấp có thẩm quyền. Một số hoa viên, cây xanh đường phố được xây dựng, trồng mới,... Cùng với các công trình kiến trúc tạo nên diện mạo mới cho thị xã. Dự án thiết kế kiến trúc công viên đảo nổi hồ trung tâm thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông này là một đề xuất mang tính khả thi cao, phù hợp với yêu cầu cũng như mong muốn của đại đa số người dân tỉnh Đắk Nông nói riêng và cả nước nói chung.