RYO DESIGN STUDIO
NHÀ NAM HỒ
NHÀ NAM HỒ
NHÀ NAM HỒ - "Sleeping Peacock Villa"
- Địa điểm: 100 Nam Hồ, Đà Lạt
- Diện tích khu đất: 400 m2
- Mật độ xây dựng: 45%
- Năm xây dựng: 2019
- Năm hoàn thành: 2020

- Đơn vị tư vấn thiết kế và giám sát: RYO Group
+ Chủ trì thiết kế: ThS.KTS Phạm Tiên Sinh
+ Thiết kế kiến trúc: KTS Huỳnh Công Duy, KTS Văn Anh Bính, KTS Trần Văn Vinh
+ Thiết kế nội thất: KTS Trương Phạm Thế Bảo
- Đơn vị thiết kế kết cấu, M&E: ABJ
- Nhà thầu xây dựng: IFFC
- Nhà thầu nội thất: ArtViet Decor
- Photo: Kiet Phan

Link xem bài viết trên báo chuyên ngành uy tín kienviet.net:
https://kienviet.net/2020/12/29/nha-nam-ho-giao-hoa-truyen-thong-va-hien-dai-ryo-group/

Link xem clip do đội ngũ RYO thực hiện:
https://www.youtube.com/watch?v=EIGTdZcgUYY&feature=youtu.be
(hoặc kéo xuống dưới cùng bài viết để xem clip)


NHÀ NAM HỒ
Ngôn ngữ truyền thống và hiện đại

Sleeping Peacock Villa là tên gọi của một căn biệt thự nghỉ dưỡng tọa lạc trên đỉnh đồi lộng gió Nam Hồ Đà Lạt, xung quanh là “thung lũng ánh sáng”, đồi núi bao quanh với tầm nhìn thoáng đãng đặc trưng Đà Lạt. Không gian ở được mở rộng triệt để và khai thác tối đa các góc nhìn. Cơ cấu phòng đảm bảo tính riêng tư của cá nhân và tính cộng đồng của tập thể khi bố trí các không gian có trọng tâm và đan cài với nhau.

Thủ pháp giải phóng không gian tầng trệt, kết hợp với vườn Nhật và sử dụng bức tường rào kín đáo ở mặt tiền làm tôn lên dáng vẻ trầm mặc, gợi sự tò mò và thú vị cho căn nhà. Ở tầng áp mái, không gian cũng được thiết kế rộng rãi chủ yếu dành cho tập thể sinh hoạt, đặc biệt ngắm cảnh đẹp về đêm.

Sự kết hợp giao hòa giữa nét truyền thống và hiện đại thông qua hệ mái dốc đặc trưng và các ô cửa sổ được cách tân cũng như hệ thống vách kính và cửa kính lùa mang lại dáng vẻ hiện đại, tầm nhìn rộng mở và ánh sáng nội thất chan hòa. Tuy vậy, vẻ đẹp hiện đại được dung hòa vào khung cảnh thơ mộng Đà Lạt bởi gam màu tối của mái lợp và tường bao của căn nhà.

Nét văn hóa Nhật Bản được lồng ghép và biểu hiện thông qua khu vườn Nhật và lam gỗ trên cửa kính lùa. Tầng trệt được giải phóng cho phép ánh sáng rọi vào sâu bên trong mang lại sự thanh tao đậm nét thiền, điều này rất phù hợp với Đà Lạt - Không gian sống gần gũi với thiên nhiên, đề cao giá trị của tự nhiên.

Kiến trúc nhà Nam Hồ hướng đến sự đổi mới trong việc cách tân hình thức, ứng dụng vật liệu và lồng ghép các giá trị văn hóa một cách phù hợp với nơi chốn công trình tọa lạc, tạo dấu ấn về một công trình nghỉ dưỡng mang hơi thở hòa quyện giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại.


BẢN VẼ THIẾT KẾ

      

HÌNH ẢNH CHỤP THỰC TẾ


CLIP QUAY CÔNG TRÌNH